Mức đơn giá thuê đất dự án được áp dụng tại Phú Quốc

Share

Mức đơn giá thuê đất dự án Phú Quốc được áp dụng như thế nào đối với các dự án bất động sản tại đây.

Báo cáo của Sở Tài chính Kiên Giang nói rõ, giá đất tại khu phức hợp Bãi Trường không được thấp hơn giá đất do Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành và được xác định theo nguyên tắc phải đảm bảo yêu cầu chi cho công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng.

Với mức chi phí này, đơn giá mà thường trực tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiên Giang đã thống nhất nhà đầu tư phải nộp tiền sử dụng đất sau khi giảm trừ các khoản ưu đãi đầu tư theo qui định là 1.150.000đ/m2 và chưa giảm trừ ưu đãi đầu tư bằng 3.026.000 đ/m2 (quy đổi ra giá đất bình quân đối với thời gian giao đất 70 năm).

biet_thu_nghi_duong_phu_quoc

* Quy đổi theo 3 vị trí với giá tương ứng như sau:

– Vị trí thứ nhất được xác định từ hành lang bãi biển vào 350m bằng 3.783.000 đ/m2;

– Vị trí thứ hai tính từ lớn hơn 350m đến 700m bằng 3.026.000 đ/m2;

– Vị trí thứ ba tính từ lớn hơn 700m đến giáp đường Cửa Lấp – An Thới bằng 2.351.000đ/m2.

* Giá đất tại các bãi biển khác (ngoài Bãi Trường) được xác định theo 3 vị trí:

– Vị trí thứ nhất được xác định từ hành lang bãi biển vào 400m có giá là 2.627.000đ/m2;

– Vị trí thứ hai tính từ lớn hơn 400m đến 800m có giá 2.102.000 đ/m2;

– Vị trí thứ ba tính từ lớn hơn 800m đến giới hạn quy hoạch là 1.618.000 đ/m2. 

Trước kiến nghị của nhiều nhà đầu tư về giá đất và cơ sở hạ tầng tại Khu phức hợp Bãi Trường, chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Thi cho biết, hiện nay tại khu vực Bãi Trường đã có chủ trương chuyển từ việc thu tiền sử dụng đất toàn bộ diện tích sang thu tiền sử dụng đất theo mật độ xây dựng (tối đa là 30%) nên tiền sử dụng đất đã giảm đáng kể so với trước đây (khoảng 70%).

Đồng thời ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang điều chỉnh tỷ lệ để tính đơn giá thuê đất tại Phú Quốc giảm từ 2% xuống còn 0,75%. Vì vậy với đơn giá được ủy ban nhân dân tỉnh quyết định cho các dự án nêu trên là phù hợp.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu huyện Phú Quốc nhanh chóng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhanh chóng giải phóng mặt bằng các dự án để giao đất cho nhà đầu tư.

Với tiềm năng phát triển trong tương lai vô cùng rộng mở, việc đầu tư vào bất động sản Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư đánh giá là sáng suốt và hợp lý . Điều này kéo theo hoạt động mua đất Phú Quốc, bán đất Phú Quốc trong thời gian qua vô cùng sôi động và nhộn nhịp.