Phú Quốc thu hút hơn 377 nghìn tỷ đồng đầu tư

Share

Là địa phương dẫn đầu thu hút đầu tư, điểm đến của nhiều tập đoàn kinh tế lớn, Phú Quốc đã có hơn 16,7 tỷ USD được đăng ký đầu tư.

Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, Phú Quốc từ một nơi hoang sơ, cơ sở hạ tầng nghèo nàn thì đến nay Phú Quốc đã “lột xác” gần như hoàn toàn. Nhiều tập đoàn kinh tế lớn như Bim Group, Sun Group, VinGroup, CEO Group … đã chọn Phú Quốc là điểm đến đầu tư chiến lược.

Phú Quốc hôm nay đã có những dịch vụ du lịch đẳng cấp ngang tầm quốc tế như ở Vinpearl Phú Quốc, Novotel Phú Quốc, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa…

Trong báo cáo của ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, tại Phú Quốc hiện đã có 36 đồ án quy hoạch phân khu 1/2000 được duyệt với tổng diện tích hơn 10 nghìn hec-ta. Với sự tham gia của các tập đoàn lớn, Phú Quốc đã có trên 10.000 phòng lưu trú, trong đó đạt chuẩn từ 3 – 5 sao là 3.539 phòng đáp ứng khoảng 20.000 khách du lịch mỗi ngày.

dac_khu_phu_quoc_5

Bên cạnh đó, đến thời điểm hiện tại Phú Quốc đã thu hút hơn 377 nghìn tỷ đồng đầu tư (khoảng 16,7 tỷ USD) của 254 dự án trong đó có 22 dự án FDI có tổng mức đầu tư 282 triệu USD.

Lãnh đạo địa phương đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 193 dự án với tổng vốn đầu tư là 215.194 tỷ đồng, với tổng diện tích đất là 7.210ha.

Một số dự án cơ sở hạ tầng lớn cũng đã hoàn thành, tạo bước đệm cho Phú Quốc lên đặc khu đó chính là Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc, cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, tuyến đường chính bắc – nam, đường nhánh vòng quanh đảo, dự án cáp treo dài nhất thế giới, dự án công viên bán hoang dã lớn nhất Việt Nam, dự án Casino Phú Quốc….

Với tương lai phát triển rộng lớn, Phú Quốc hiện không chỉ thu hút các tập đoàn lớn đến đầu tư mà không ít nhà đầu tư vừa và nhỏ cũng tìm đến hòn Đảo Ngọc để đón đầu cơ hội. Không có tiềm lực tài chính mạnh như các tập đoàn, các nhà đầu tư này ưa thích việc săn tìm đất nền Phú Quốc để đầu tư xây dựng, khách sạn, biệt thự biển … khiến giá đất Phú Quốc 2018 dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao và có nhiều biến động mạnh mẽ.